Trang nhất » Tin Địa lý » Hội nghị Khoa học Địa lý

Thông báo Tổ chức Hội thảo “Hệ thống quan sát Trái đất toàn cầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10”

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) trân trọng thông báo: Ngày 18,19,20/9/2017, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam vinh dự tổ chức Hội thảo “Hệ thống quan sát Trái đất toàn cầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10 (GEOSS-AP 10).

Thông báo về việc tổ chức Hội nghị khoa học hướng Sinh thái và Môi trường nhiệt đới

Ngày 16/3/2017, Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga có công văn số 477/TTNĐVN-ST thông báo về việc tổ chức "Hội nghị khoa học hướng Sinh thái và Môi trường nhiệt đới"

Kết quả Hội nghị khoa học Địa lý toàn quốc lần IX

Hội nghị khoa học Địa lí toàn quốc lần thứ IX với chủ đề “Khoa học Địa lý Việt Nam với phát triển Kinh tế xanh” tại Trường Đại học Quy Nhơn đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đánh giá rất cao tính khoa học, chuyên môn của hội nghị, tính chuyên nghiệp trong khâu tổ chức

Thống kê bài tham dự Hội nghị Khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ 9 tại Quy Nhơn - Bình Định

Theo thống kê bài viết tóm tắt gửi về cho Hội nghị Khoa học Địa lí toàn quốc lần thứ 9 (tính đến hết ngày 01/8/2016) là 136 bài (đăng ký trực tiếp và gửi qua Email).

Giới thiệu Hội nghị khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ 9/2016

Được sự đồng ý của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và sự nhất trí của Trường đại học Quy Nhơn, của Hội Địa lý Quy Nhơn, Hội Địa lý Việt Nam kết hợp với Trường đại học Quy Nhơn tổ chức Hội nghị Khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ IX tại Trường Đại học Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với chủ đề “Khoa học Địa lý Việt Nam với phát triển kinh tế xanh”. Hội nghị diễn ra trong 2 ngày (23 và 24/12/2016) nhằm tổng kết, đánh giá các kết quả nghiên cứu, đào tạo đã đạt được của các nhà địa lý cả nước trong thời gian qua, theo hướng phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Trường Đại học KHTN - ĐH QGHN đăng cai tổ chức Hội nghị GIS toàn quốc năm 2015

Hệ thống thông tin địa lý (GIS - Geographic Information System) hình thành từ những 60 của thế kỷ trước và cho đến nay, GIS đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi trên toàn thế giới. Thực tế là gần như mọi hoạt động của con người đều gắn liền với một vị trí có tọa độ địa lý xác định. Để hỗ trợ việc ra quyết định trong các vấn đề phát sinh liên quan đến quy chiếu địa lý quy mô địa phương đến toàn cầu, GIS đã trở thành nền tảng công nghệ đặc biệt hữu dụng.

Hội nghị Khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ VIII

Sáng nay, ngày 01/ 11/ 2014, Hội nghị Khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ VIII với tiêu đề "Địa lý Việt Nam trong chiến lược đổi mới, hội nhập và phát triển" đã long trọng diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh dưới sự chủ trì của Hội Địa lý Việt Nam kết hợp với Khoa Địa lý, Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh và Hội Địa lý Tp. Hồ Chí Minh. Hội nghị sẽ diễn ra trong 01 ngày tại Khách sạn Sen Việt, 33 Cao Thắng, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Các công trình trong tuyển tập Hội nghị Khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ VIII

Danh sách các công trình đăng trên tuyển tập Hội nghị Khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ VIII được Ban tổ chức Hội nghị tuyển chọn kỹ lưỡng từ các tác giả, tập thể tác giả đến từ các đơn vị trên cả nước như Trường Đại học Sư phạm Tp Hồ Chí Minh, Hội Địa lý Tp HCM, Viện Địa lý (Viện HLKH&CN Việt Nam), Khoa Địa lý Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), Khoa Địa lý, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Hội Địa lý Thái Nguyên, Hội Địa lý và Tài nguyên Thừa Thiên - Huế. Tuyển tập được Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh phát hành.

Giới thiệu Tuyển tập báo cáo tại Hội nghị Khoa học Địa lý toàn quốc làn thứ VIII

Tiến tới Hội nghị toàn quốc Hội Địa lý Việt Nam khóa VI (nhiệm kỳ 2015 - 2020), Hội Địa lý Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và Hội Địa lý thành phố HCM long trọng tổ chức Hội nghị Khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ VIII với chủ đề: “Khoa học Địa lý Việt Nam trong chiến lược Đổi Mới, Hội nhập và Phát triển”.

Giới thiệu Hội nghị Khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ VIII

Thực hiện kế hoạch Khoa học và Công nghệ năm học 2014 – 2015, Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Địa lý Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ VIII với chủ đề “Địa lý Việt Nam trong chiến lược đổi mới, phát triển và hội nhập” nhằm tổng kết, đánh giá các kết quả nghiên cứu, đào tạo đã đạt được của các nhà địa lý cả nước trong những năm vừa qua, theo hướng phát triển kinh tế - xã hội bền vững – một hướng phát triển quan trọng của nước ta trong thế kỉ XXI và đồng thời thảo luận, đề xuất các vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu cho mục đích phát triển ngành trong giai đoạn tới.

Số 07-2017 số 08-2017