Trang nhất » Giới thiệu » Các đơn vị trực thuộc

Email:c
Số điện thoại:       +84-4-37568703

Chức năng, nhiệm vụ

+    Điều tra, nghiên cứu cơ bản, đánh giá tổng hợp điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên, môi trường và kinh tế - xã hội vùng đới bờ.
+    Nghiên cứu qui luật hình thành, quá trình tương tác giữa biển và lục địa phục vụ qui hoạch, quản lý, khai thác tổng hợp, bảo vệ môi trường, phòng tránh giảm nhẹ thiên tai và đảm bảo an ninh quốc phòng vùng đới bờ
+    Tham gia tư vấn, thẩm định và xây dựng các dự án nâng cao tiềm lực khoa học trong quản lý tổng hợp đới bờ.
+    Nghiên cứu, ứng dụng các phương pháp và công nghệ hiện đại trong nghiên cứu địa lý đới bờ.
+    Hợp tác quốc tế, đào tạo đại học và sau đại học trong lĩnh vực địa lý đới bờ

Cán bộ của phòng: Lực lượng nghiên cứu gồm 02 TS, 03 CN và 01 KTV.

1.    TS. Hoa Mạnh Hùng
2.    TS. Phan Thị Thanh Hằng
3.    CN. Nguyễn Quang Thành
4.    CN. Trần Thị Ngọc Ánh
5.    CN. Ngô Thanh Nga
6     KTV. Nguyễn Minh Châu

Thành tích đạt được trong những năm gần đây:

+    Điều tra nghiên cứu môi trường làng nghề giết mổ trâu bò Phúc Lâm.
+    Điều tra nghiên cứu môi trường làng nghề Vân Hà.
+    Khảo sát, nghiên cứu đánh giá tiềm năng tổng thể mỏ nước khoáng nóng Thanh Thủy - huyện Thanh Thủy.
+    Nghiên cứu quy hoạch phòng chống và tiêu thoát lũ sông Trà Khúc và sông Vệ, tỉnh Quảng Ngãi.
+    Điều tra khảo sát, đánh giá hiện trạng, dự báo diễn biến môi trường và đề xuất giải pháp tổng thể bảo vệ môi trường lưu vực sông (Sông Ba và sông Vu Gia – Thu Bồn).
+    Công bố 35 bài báo đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế; đồng tác giả 2 sách chuyên khảo tiếng Việt và 1 chuyên khảo tiếng Anh.
+    Đào tạo: 02 TS, 02 ThS