Trang nhất » Đào tạo - Hợp tác QT

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ địa lý của NCS Dương Thị Hồng Yến

8h30 ngày 10 tháng 11 năm 2016, Học Viện Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cho NCS Dương Thị Hồng Yến tại Hội trường 502, Học viện Khoa học và Công nghệ, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Sáng nay, 22 tháng 7 năm 2016, tại Viện Địa lý đã diễn ra Hội thảo Quốc tế "Quan trắc trái đất để nghiên cứu các tai biến khí tượng thủy văn" do Viện Địa lý phối hợp với Hội Quan trắc Trái đất Đài Loan (TGEO) tổ chức. Tới dự Hội thảo có đông đủ các nhà khoa học trong lĩnh vực khí tượng - thủy văn, Viễn thám, GIS và các vấn đề liên quan của Viện Địa lý, Viện Công nghệ Vũ Trụ, Viện Địa chất và Địa vật lý Biển, Trung tâm Vệ tinh Quốc gia thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng với các chuyên gia đến từ trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Khoa Địa lý) - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chương trình Hội thảo Quốc tế "Quan trắc trái đất để nghiên cứu các tai biến khí tượng thủy văn"

Hội thảo do Viện Địa lý phối hợp với Hội quan trắc Trái đất Đài Loan tổ chức sẽ diễn ra tại Viện Địa lý ngày 22 tháng 7 năm 2016. Chương trình Hội thảo được Ban tổ chức xây dựng gồm 7 báo cáo do các nhà khoa học của Viện Địa lý, Hội quan trắc Trái đất Đài Loan và các nhà khoa học khác trong lĩnh vực Khoa học Trái đất của Việt Nam trình bày.

Thông báo số 1 Hội thảo Quốc tế "Quan trắc trái đất để nghiên cứu các tai biến khí tượng thủy văn"

Trên tinh thần thúc đẩy hợp tác nghiên cứu quốc tế giữa Đài Loan và Việt Nam, Viện Địa lý (VAST) và TGEO ( Đài Loan) sẽ hợp tác tổ chức hội thảo quốc tế lần thứ 1 IG - TGEO 2016 với chủ để "International Conference on Hydrometeorological Hazards by Earth Observations" vào ngày 22/7/2016 tại Viện Địa lý .

Viện Địa lý trao đổi hợp tác với trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

15h chiều ngày 06/04/2016, Viện Địa lý đã có buổi làm việc để bàn về việc trao đổi và hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo với trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ địa lý của NCS Nguyễn Đăng Tiến

8h30 ngày 06 tháng 3 năm 2016, tại Viện Địa lý, Học Viện Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cho NCS Nguyễn Đăng Tiến

Theo Thông báo tuyển sinh trình độ Tiến sĩ đợt 1 năm 2016 của Học viện Khoa học và Công nghệ, Khoa Địa lý có ba chuyên ngành trong thông báo tuyển chọn là Địa lý tự nhiên; Địa lý tài nguyên và môi trường; Thuỷ văn học.

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ địa lý của NCS Phạm Hương Giang

8h00 (thứ 5) ngày 21 tháng 1 năm 2016, tại Viện Địa lý, Học Viện Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cho NCS Phạm Hương Giang

Hội thảo khoa học hợp tác giữa Viện Địa lý và Viện Địa lý Viễn Đông, LB Nga

14h00 ngày thứ sáu 27/11/2015, Hội thảo khoa học hợp tác giữa Viện Địa lý với Viện Địa lý Viễn Đông, Liên bang Nga đã được tổ chức tại tầng 8 – Hội trường Viện Địa lý. Hội thảo đã thu hút sự tham dự khá đông đủ của toàn bộ các cán bộ, viên chức của Viện Địa lý.

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ địa lý của NCS Bùi Thị Thanh Hương

08h30 (thứ 2) ngày 26 tháng 10 năm 2015, tại Viện Địa lý, Học Viện Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cho Bùi Thị Thanh Hương.

Dự án hợp tác khoa học Thụy Sĩ Việt Nam

Dự án hợp tác khoa học Thụy Sĩ Việt Nam “Scientific cooperation and capacity building between Switzerland and Vietnam, including Southeast Asian Countries” với sự tham gia của Trường tổng hợp liên bang Thụy Sĩ - ETH, Viện Địa lý - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Hội Viễn thám Châu Á, Học viện Công nghệ Châu Á, Hội Đo ảnh và Viễn thám Quốc tế và Trường tổng hợp Melbourne, Úc đã thành công tốt đẹp.

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ địa lý của NCS Lê Thị Nguyệt

14h00 (thứ 7) ngày 24 tháng 10 năm 2015, tại Viện Địa lý, Học Viện Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cho NCS Lê Thị Nguyệt

Thông báo về buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Học viện Khoa học và Công nghệ cho NCS. Bùi Thị Thanh Hương

Học viện Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội đồng bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Học viện cho NCS Bùi Thị Thanh Hương.

Thông báo về buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Học viện Khoa học và Công nghệ cho NCS. Lê Thị Nguyệt

Học viện Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội đồng bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Học viện cho NCS Lê Thị Nguyệt.

Viện Hàn lâm KHCNVN thông báo đề xuất hợp tác với Hungary

Ngày 30/9/2015, Viện Địa lý nhận được công văn số 1947/VHL-HTQT của Ban hợp tác Quốc tế, Viện Hàn lâm về việc đề xuất hợp tác với Viện Hàn lâm Khoa học Hungary. Lãnh đạo Viện sao gửi các phòng để nghiên cứu đề xuất.

JDS

Thông báo về học bổng JDS (Japanese Grant Aid for Human Resource Development Scholarship) 2016

Học bổng Phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản ( JDS ) cho chương trình thạc sĩ tại các trường đại học Nhật Bản năm học 2016-2017 đã bắt đầu mở cho ứng viên Việt Nam từ ngày 19/8/2015.

Thông báo về buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Cơ sở của NCS. Lê Phúc Chi Lăng

Buổi bảo vệ của NCS. Lê Phúc Chi Lăng với đề tài "Nghiên cứu tổng hợp lớp phủ thổ nhưỡng tỉnh Thừa Thiên Huế phục vụ phát triển nông lâm nghiệp bền vững". Mã số: 62 44 02 19. Chuyên ngành: Địa lý Tài nguyên và Môi trường sẽ diễn ra vào lúc 8h30' ngày 20/7/2015.

Thông tin về Hội thảo 2015 International Conference on Earth

Từ ngày từ ngày 28 đến ngày 30 tháng 6 năm 2015, tại thành phố Cảng Cao Hùng, Đài Loan, Hội Quan sát trái đất Đài Loan (TGEO) và trường Đại học Hải Dương Cao Hùng đã đồng tổ chức Hội nghị Quốc tế về Quan sát Trái đất và những tác động đối với xã hội.