Chúc mừng các nhà giáo được phong tặng chức danh GS, PGS của Viện Địa lý năm 2013

22/11/2013 09:34

Năm 2013, Viện Địa lý vinh dự có 02 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Giáo sư và Phó giáo sư: Nhà giáo Phạm Hoàng Hải sinh năm 1952, ngành Khoa học Trái Đất - Mỏ được phong tặng chức danh Giáo sư và nhà giáo Phạm Quang Vinh sinh năm 1960, ngành Khoa học Trái Đất - Mỏ được phong tặng chức danh Phó Giáo sư.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lại Vĩnh Cẩm, Quyền Viện trưởng Viện Địa lý chúc mừng các nhà giáo được công nhận đạt chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư. Đây là một vinh dự của các nhà giáo nói riêng và Viện Địa lý nói chung, ghi nhận nỗ lực đóng góp của các nhà địa lý cho sự nghiệp đào tạo và phát triển khoa học công nghệ. PGS.TS. Lại Vĩnh Cẩm cũng mong muốn các nhà giáo tiếp tục cống hiện cho sự nghiệp đào tạo các cán bộ nghiên cứu khoa học và công nghệ về địa lý tài nguyên.

Lãnh đạo Viện Địa lý chúc mừng các Giáo sư và Phó Giáo sư

Trong buổi lễ, đại diện Hội đồng khoa học, Công đoàn, Đoàn thanh niên và các phòng chuyên môn của Viện Địa lý cũng có những lời chúc tốt đẹp và tặng hoa chúc mừng các nhà giáo.

Đại diện Công đoàn Viện Địa lý chúc mừng các Giáo sư, Phó Giáo sư

Đại diện Hội đồng khoa học Viện Địa lý chúc mừng các Giáo sư, Phó Giáo sư

Các đồng nghiệp chúc mừng các Giáo sư, Phó Giáo sư

Các đồng nghiệp trong phòng nghiên cứu chúc mừng GS. TSKH. Phạm Hoàng Hải

Các đồng nghiệp trong phòng nghiên cứu chúc mừng  PGS.TS. Phạm Quang Vinh

Giới thiệu về các nhà giáo được phong tặng Giáo sư, Phó giáo sư của Viện Địa lý năm 2013

GS.TSKH. Phạm Hoàng Hải

Ông sinh năm 1952 tại xã Thụy Phong, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, tốt nghiệp đại học tại Trường đại học Tổng hợp Quốc gia Kiev, Ucraina năm 1975, chuyên ngành: Địa lý tự nhiên. Năm 1987, ông bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Ucraina, chuyên ngành: Địa lý Tự nhiên, Địa Vật lý và Địa Hóa học Cảnh quan. Năm 1999, ông bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Khoa học tại Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Ucraina, chuyên ngành: Địa lý Tự nhiên, Địa Vật lý và Địa Hóa học Cảnh quan.

Ông được phong tặng danh hiệu Phó giáo sư năm 2009, liên ngành Khoa học Trái đất - Mỏ. Năm 2013 ông vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Giáo sư, liên ngành Khoa học Trái đất - Mỏ.

Hiện nay ông là nghiên cứu viên cao cấp, công tác tại Phòng Môi trường Địa lý, Viện Địa lý, là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Địa lý Việt Nam.

Địa chỉ cơ quan: Viện Địa lý, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0913 23 56 11,  Email: Phhoanghai@yahoo.com

Các hướng nghiên cứu chủ yếu:
- Đánh giá tổng hợp tiềm năng tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên, kinh tế - xã hội làm cơ sở cho việc xây dựng quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội.
- Quy hoạch và tổ chức lãnh thổ.
- Nghiên cứu địa lý, tài nguyên và môi trường biển - đảo Việt Nam.
- Nghiên cứu xây dựng bản đồ đất, bản đồ hiện trạng sử dụng đất, bản đồ quy hoạch bảo vệ môi trường.
- Đánh giá tác động môi trường các dự án phát triển.
- Xây dựng hệ thống dữ liệu về tài nguyên, môi trường.
- Nghiên cứu xây dựng bản đồ cảnh quan và phân vùng lãnh thổ.

Kết quả đào tạo và nghiên cứu khoa học:
Đã hướng dẫn 18 NCS trong đó 03 NCS bảo vệ thành công luận án TS; Đã hướng dẫn 32 học viên cao học bảo vệ thành công luận văn ThS; Đã hoàn thành 35 đề tài NCKH cấp Nhà nước, cấp Bộ, trong đó là chủ nhiệm 13 đề tài; Đã công bố 69 bài báo khoa học, trong đó 55 bài báo công bố ở các tạp chí trong nước, 14 bài báo công bố trên các tạp chí nước ngoài; Số sách đã xuất bản 07 cuốn.

PGS.TS. Phạm Quang Vinh

Ông sinh năm 1960 tại xã Hợp lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, tốt nghiệp Đại học Mỏ - Địa chất năm 1983, chuyên ngành: trắc địa ảnh. Năm 1998, ông bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ tại trường Đại học Mỏ - địa chất, chuyên ngành: Viễn thám. Năm 2005, ông bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại trường Đại học Mỏ - địa chất, chuyên ngành: Viễn thám - bản đồ.

Năm 2013, ông được vinh dự phong tặng danh hiệu Phó giáo sư, ngành Khoa học Trái đất - Mỏ.

Các hướng nghiên cứu chủ yếu:
- Ứng dụng bản đồ, Viễn thám và hệ thông tin địa lý trong nghiên cứu Địa lý - Môi trường.

Kết quả đào tạo và nghiên cứu khoa học:
Đang hướng dẫn 02 NCS làm luận án Tiến sĩ; Đã hướng dẫn 10 học viên cao học bảo vệ thành công luận văn ThS; Tham gia thực hiện 27 đề tài, trong đó chủ nhiệm 07 đề tài các cấp; Đã công bố 33 bài báo khoa học, trong đó 29 bài báo công bố ở các tạp chí trong nước, 4 bài báo công bố trên các tạp chí nước ngoài; Số sách, chuyên khảo đã xuất bản 02 cuốn.

Hiện nay ông là thành viên của các Hội Địa lý Việt Nam; Hội Đo đạc, Bản đồ, Viễn thám Việt Nam.

Tin bài:    Nguyễn Diệu Trinh
Biên tập:  Phí Thị Thu Hoàng