Hội chợ công nghệ và thiết bị quốc tế (Techmart ) Việt Nam 2015 - Viện Địa lý

10/10/2015 12:59

Hội chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 diễn ra từ ngày 1 – 4/10/2015 do Bộ Khoa học công nghệ cùng UBND thành phố Hà Nội, UBND thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; ông Nguyễn Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN, GS.VS. Châu Văn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN và đại diện các cơ quan như: Bộ Khoa học Công nghệ CHDC Nhân Lào, Bộ Quốc Phòng, UBND thành phố Hà Nội, UBND thành phố Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao và đông đảo cộng đồng nghiên cứu và doanh nghiệp trong và ngoài nước.Techmart 2015 là chợ công nghệ và thiết bị tổng hợp, đa ngành với mục đích khuyến khích các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp, tập thể và cá nhân giới thiệu, chào bán, tìm mua công nghệ thiết bị trong mọi lĩnh vực. Cùng với cộng đồng khoa học, Viện Hàn lâm KHCNVN tham gia 17 gian hàng, trưng bày và giới thiệu sản phẩm nổi bật năm 2015 của Viện Hàn lâm cũng như các đơn vị trực thuộc. Techmart 2015 đánh dấu sự góp mặt của 15 đơn vị trong Viện Hàn lâm tham gia Techmart năm nay, gồm: Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Trung tâm Phát triển công nghệ cao, Viện Công nghệ sinh học, Viện Công nghệ môi trường, Viện Công nghệ hóa học, Viện Hóa học, Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Công nghệ thông tin, Viện Khoa học vật liệu, Viện Khoa học năng lượng, Viện Vật lý ứng dụng và thiết bị khoa học, Viện Địa lý, Viện Địa lý tài nguyên thành phố Hồ Chí Minh, Viện Vật lý địa cầu, Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và công nghệ.

Năm nay Viện Địa lý  tham gia Hội chợ với 5 bộ sản phẩm công nghệ của Viện và các phòng chuyên môn:

1. Một số sản phẩm của Viện Địa lý
- Giới thiệu viện địa lý
- Atlas Quốc gia Việt Nam (đạt giải thưởng Hồ Chí Minh)
- Rất nhiều sản phẩm sách chuyên khảo, bài báo, tuyển tập hội nghị địa lý của Viện Địa lý.

2. Phòng VT, Bản đồ và GÍS.
Tham gia: với công nghệ WEBGIS đánh giá nhạy cảm khô hạn- là sản phẩm của nhiệm vụ khoa học công nghệ theo Nghị định thư với Ấn Độ 2012 - 2014: Nghiên cứu xác định các điểm khô hạn nhạy cảm và dễ bị tổn thương dưới tác động của BĐKH toàn cầu bằng công nghệ Địa - tin học ở khu vực Nam Trung Bộ (nghiên cứu thí điểm cho tỉnh Ninh Thuận). Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Phạm Quang Vinh.
và một số sản phẩm của phòng: - Tập Bản đồ tỉnh ĐăckNong, sách chuyên khảo

3. Phòng Địa lý thủy văn
Tham gia: Tập bản đồ là sản phẩm của đề tài cấp nhà nước (2011-2015): Nghiên cứu cơ sở khoa học cho giải pháp tổng thể giải quyết các mâu thuẫn lợi ích trong việc khai thác sử dụng tài nguyên nước lãnh thổ Tây Nguyên. Mã số: TN3/T02. Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Lập Dân
và một số sản phẩm khác của phòng như: 02 sách chuyên khảo do TS. Nguyễn Lập Dân chủ biên

4. Phòng phân tích tổng hợp thí nghiệm - Địa lý
- Poster giới thiệu Đề tài cấp nhà nước 2011- 2014: Nghiên cứu tổng hợp thoái hóa đất, hoang mạc hóa ở Tây Nguyên và đề xuất giải pháp sử dụng đất bền vững. Chủ nhiệm đề tài: TS. Lưu Thế Anh.

Ngoài ra còn có một số sản phẩm khác như:

- Tập bản đồ về Tài nguyên và môi trường đất vùng Tây Nguyên
 - Tập bản đồ về Tài nguyên và môi trường đất tỉnh Gia Lai
 - Tập bản đồ về Tài nguyên và môi trường đất tỉnh ĐăkNong
 - Tập bản đồ về Tài nguyên và môi trường đất tỉnh Lâm Đồng

Một số hình ảnh gian hàng Viện Địa lý tại hội chợ:

Gian hàng và các sản phẩm của Viện Địa lý

Các poster giới thiệu của Viện Địa lý tại hội chợ.

Kết thúc hội chợ Techmart 2015, Viện Địa lý đã được Ban tổ chức trao tặng huy hiệu và chứng nhận Đã tham gia tích cực hội chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015.