Hội nghị Khoa học Địa lý trẻ - Viện Địa lý 2014

24/11/2014 02:53
Thực hiện nghị quyết của Đại hội Chi đoàn Viện Địa lý nhiệm kỳ 2014-2017, xuất phát từ nhu cầu giao lưu, trao đổi thực tiễn trong nghiên cứu khoa học của cán bộ trẻ, được sự đồng ý của Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Địa lý, và sự ủng hộ của Ban thường vụ Đoàn TNCS HCM Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam,  Chi đoàn Viện Địa lý đã tổ chức Hội nghị Khoa học Địa lý trẻ - Viện Địa lý năm 2014 với chủ đề “ Nghiên cứu địa lý phục vụ quản lý hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững”.

Hội nghị diễn ra vào ngày 21/11/2014, tại Hội trường lớn Viện Địa lý, nhà A27, 18 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

Hội nghị đã được sự quan tâm và tham dự của các đại diện là lãnh đạo của các tổ chức, đơn vị như: PGS. TS. Lại Vĩnh Cẩm, Quyền Viện trưởng Viện Địa lý, PGS.TS. Phạm Quang Vinh, TS. Uông ĐÌnh Khanh, Phó Viện trưởng Viện Địa lý, các đại điện của Chi bộ, Hội đồng khoa học và Công đoàn của Viện. GS.TSKH. Phạm Hoàng Hải, Phó chủ tịch Hội Địa lý Việt Nam, và đại diện của Ban thường vụ đoàn TNCS HCM Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Cùng với sự tham gia, phối hợp của các đơn vị:

- Viện Hàn Lâm Khoa học xã hội Việt Nam:
- Đại Học Tây Bắc ( Khoa sử địa)
- Đại Học Khoa học tự nhiên ( Khoa KTTV- HDH và Khoa địa lý)
- Học Viện Nông nghiệp Việt Nam ( Khoa quản lý đất đai)
- Đại học sư phạm Hà Nội ( Khoa địa lý)


Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Bí thư Chi đoàn Viện Địa lý - đại diện cho BTC phát biểu khai mạc hội nghị.


PGS.TS. Lại Vĩnh Cẩm, Quyền Viện trưởng Viện Địa lý phát biểu tại hội nghị


PGS.TS. Nguyễn Đình Dương, chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Địa lý phát biểu tại hội nghị


Đồng chí Bùi Thị Thanh Mai, đại diện Ban thường vụ Đoàn Viện HL Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát biểu


Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung, đại diện các cơ quan tham gia, phối hợp phát biểu tại hội nghị


Toàn cảnh hội nghị

Với chủ đề Nghiên cứu địa lý phục vụ quản lý hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, BTC hội nghị đã nhận được nhiều bài đăng ký và đã lựa chọn ra 19 bài thuộc các lĩnh vực phù hợp với tiêu chí của hội nghị của các đơn vị trong và ngoài Viện Địa lý để đưa vào Kỷ yếu hội nghị sau khi có các ý kiến nhận xét, góp ý. 
 

Phiên trình bày của hội nghị gồm có 07 báo cáo tiêu biểu cho từng lĩnh vực, dưới sự điều hành của đoàn chủ tịch:
Chủ tọa:
- TS. Phan Thị Thanh Hằng (Viện Địa lý)
- TS. Nguyễn An Thịnh (Khoa Địa lý – ĐHKHTNHN).
- NCS. Phạm Anh Tuân (Khoa Sử - Địa – Đại học Tây Bắc
- NCS. Nguyễn Mạnh Hà


Đoàn chủ tọa của phiên báo cáo hội nghịThS. Vũ Thị Thu Hường trình bày báo cáo: “Nghiên cứu Hệ thống quy hoạch sử dụng đất của Việt Nam và Trung Quốc”NCS. Phạm Anh Tuân và NCS. Nguyễn Thị Hồng Nhung trình bày báo cáo “Xác định các mối đe dọa đến chất lượng nước cung cấp cho thành phố Sơn La”ThS. Lý Trọng Đại trình bày báo cáo “Đánh giá cảnh quan cho mục đích phát triển nông, lâm nghiệp huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk”.ThS. Nguyễn Anh Tuấn trình bày báo cáo: “Ứng dụng mô hình SWAT dự báo tác động của biến đổi khí hậu tới chế độ dòng chảy trên lưu vực sông Gâm”ThS. Nguyễn Văn Dũng trình bày báo cáo: “Đánh giá hiện trạng và cảnh báo nguy cơ trượt lở đất lưu vực hồ thủy điện Sơn La trên cơ sở phân tích ảnh viễn thám phân giải cao và hệ thông tin địa lý”ThS. Lê Huy Huấn trình bày báo cáo “Phân tích SWOT đối với mô hình sản xuất rau hữu cơ ở xã Thanh Xuân – Sóc Sơn – Hà Nội”.CN. Nguyễn Thị Hương Thúy trình bày báo cáo “Nghiên cứu khả năng tích lũy Crom của các một số loài ốc nước ngọt tại các chợ đầu mối của Thành phố Hà Nội” Các ý kiến và chia sẻ của các đại biểu và khách mời hội nghị


Chụp ảnh toàn thể hội nghị

Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng hội nghị

Liên kết website khác