Hội nghị tổng kết công đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

25/12/2023 11:59
Chiều ngày 21/12/2023, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự hội nghị có GS. Chu Hoàng Hà - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; TS. Phạm Tuấn Huy, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm KHCNVN; đồng chí Trần Thị Kim Anh - Phó chủ tịch công đoàn Viên chức Việt Nam; đồng chí Ngô Dịu Hiền - chuyên viên Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động; đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN; đồng chí Phan Kế Long và Nguyễn Thanh Tâm – Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN; đại diện Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, lãnh đạo các Ban chức năng cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ công đoàn đến từ các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN.

Trong năm qua, Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN đã triển khai kịp thời những chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN và của Công đoàn Viên chức Việt Nam, đã xây dựng chương trình hành động, kế hoạch công việc cụ thể; phát động nhiều phong trào thi đua, tạo môi trường làm việc đoàn kết, động viên cán bộ, đoàn viên tích cực triển khai đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học.

Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN đã chủ động tham mưu với cấp ủy trong công tác chỉ đạo việc xây dựng, thực hiện các chế độ chính sách đối với cán bộ, viên chức và người lao động; bảo đảm công khai, công bằng trong công tác phát hiện, tuyển chọn, đào tạo bồi dưỡng, sử dụng, đãi ngộ viên chức và người lao động, công đoàn các đơn vị đã chủ động phối hợp với lãnh đạo chính quyền đồng cấp tổ chức tốt Hội nghị CBVC; chỉ đạo các công đoàn trực thuộc tổ chức thành công đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023 -2028 và tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội Đại biểu Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhiệm kỳ 2023 -2028 theo đúng kế hoạch; thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên, Tháng Công nhân… ; quan tâm, chăm lo cho con của cán bộ, đoàn viên nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), ngày Tết Trung thu và tổ chức tuyên dương khen thưởng các cháu học sinh giỏi thi đoạt giải các cấp năm học 2022-2023; thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, hoạt động từ thiện xã hội, giúp đỡ người nghèo, người có công; chia sẻ với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn….

Năm 2024 là năm Viện Hàn lâm KHCNVN sẽ tổ chức các hoạt đông chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm KHCNVN, Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN quyết tâm bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo, cấp ủy các đơn vị trực thuộc, động viên, khích lệ, vận động cán bộ, công đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, với tinh thần mới, khí thế mới, phát huy mạnh mẽ ý chí, khát vọng đổi mới, 50 năm xây dựng và phát triển Viện Hàn lâm KHCNVN ngang tầm yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của Viện Hàn lâm KHCNVN.

Phát biểu tại Hội nghị, GS. Chu Hoàng Hà - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN đánh giá cao những thành tích đã đạt được của công đoàn Viện Hàn lâm trong năm 2023. Công đoàn Viện đã có rất nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần thiết thực vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Viện Hàn lâm KHCNVN. Đồng chí cũng mong muốn công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN trong năm 2024 sẽ phát huy những kết quả đã đạt được chủ động, sáng tạo để hoạt động công đoàn đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội đại biểu Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN đề ra.

Để ghi nhận các tập thể, cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong các phong trào hoạt động Công đoàn 2023, Ban Chấp hành Công đoàn Viện đã trao tặng Giấy khen cho 38 công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 86 công đoàn viên xuất sắc năm 2023; 42 tổ công đoàn được công nhận danh hiệu tổ công đoàn xuất sắc, công đoàn bộ phận xuất sắc năm 2023. Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Viện Hàn lâm cũng đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 09 cá nhân.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị

 Đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN phát biểu tại Hội nghị

GS. Chu Hoàng Hà - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN

Đồng chí Trần Thị Kim Anh, Phó chủ tịch công đoàn Viên chức Việt Nam

Đồng chí Phan Kế Long trình bày báo cáo tổng kết công tác công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN

Đồng chí Nguyễn Thanh Tâm, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN điều phối chương trình và công bố quyết định khen thưởng

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Khen thưởng công tác công đoàn năm 2023

Chụp hình lưu niệm

Nguồn: vast.gov.vn

Liên kết website khác