Thanh niên Viện HLKHCNVN tổ chức chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa Đông” năm 2015

03/03/2015 03:01


Chương trình về với đồng bào thôn Thủy Điện, xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai vào 03 ngày, từ ngày 06 đến ngày 08 tháng 02 năm 2015.
 


Đoàn Thanh niên Viện HLKHCNVN trao quà tình nguyện cho đồng bào dân tộc tại huyện Bảo Thắng

Thôn Thủy Điện là thôn thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Bảo Thắng với 100% dân số là người dân tộc Mông, 100 % là hộ nghèo. Điều kiện cơ sở vật chất trong thôn còn nghèo nàn, lạc hậu, hệ thống giao thông chủ yếu là đường đất, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, đời sống của đồng bào dân tộc nơi đây còn muôn vàn khó khăn, thiếu thốn. 


Chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa Đông” do Đoàn Thanh niên Viện tổ chức đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, sự đồng tình, ủng hộ của cán bộ, đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc. Kết quả sau mười ngày vận động quyên góp, Ban Tổ chức chương trình đã nhận được 26 triệu đồng tiền mặt, hơn một tấn quần áo ấm và hàng trăm quyển sách, vở các loại. Ngoài việc trao quần áo ấm, sách vở các loại cho đồng bào, Đoàn Viện còn trao quà Tết cho 46 hộ dân và học bổng cho 87 em học sinh trong thôn (trị giá 200.000đ/suất).


Chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa Đông” là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Viện, nhằm đẩy mạnh thực hiện chương trình “Xuân biên giới – Tết hải đảo”. Thông qua chương trình, Đoàn Viện mong muốn chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, góp phần giúp đỡ đồng bào, các em thiếu niên, nhi đồng vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có được mùa đông ấm áp, tiếp tục làm việc, đến lớp, đến trường. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên của Viện phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần “Tương thân tương ái” đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và hải đảo.

Trong chương trình này, Chi đoàn Viện Địa lý có rất nhiều đóng góp từ công tác tổ chức đến sản phẩm quyên góp và tiền mặt, công tác trao quà tận tay cho đồng bào. Đây là một số hình ảnh khác trong Chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa Đông” 2015 với chi đoàn Địa lý:

 

Liên kết website khác