Trao Quyết định bổ nhiệm TS Đào Đình Châm làm Viện trưởng Viện Địa lý

06/08/2016 12:59

Ngày 05/8/2016, Viện Hàn lâm KHCNVN long trọng tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc, trong đó TS. Đào Đình Châm được trao quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện địa lý. Tham dự buổi lễ có GS.VS.Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TSKH. Nguyễn Đình Công, GS.TSKH. Dương Ngọc Hải, PGS.TS. Phan Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; cùng đại diện Văn phòng, các Ban chức năng và các đơn vị được bổ nhiệm.

Mở đầu buổi lễ, Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ cám ơn PGS. TS. Lại Vĩnh Cẩm về những đóng góp cho Viện Địa lý nói riêng và vai trò lãnh đạo Viện Địa lý trong giai đoạn 2013-2016 vừa qua. Do hết tuổi quản lý, PGS. TS. Lại Vĩnh Cẩm được thôi nhiệm vụ quản lý từ tháng 8 năm 2016.

Đại diện Viện Địa lý, TS. Đào Đình Châm cám ơn nguyên Q.Viện trưởng - PGS. TS. Lại Vĩnh Cẩm và hứa Ban lãnh đạo nhiệm kỳ mới sẽ làm thật tốt, kế thừa các nhiệm vụ và tâm huyết của Ban lãnh đạo Viện địa lý nhiệm kỳ vừa qua dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Lại Vĩnh Cẩm, chúc PGS. TS. Lại Vĩnh Cẩm sức khỏe tốt và tiếp tục công tác chuyên môn, đóng góp cho Viện Địa lý nói riêng và khoa học Địa lý, đóng góp cho Viện Hàn lâm nói chung.

Tiếp theo buổi lễ, Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm đã đọc Quyết định số 1115/QĐ-VHL bổ nhiệm TS. Đào Đình Châm, Tiến sỹ, Phó Viện trưởng Viện Địa lý giữ chức Viện trưởng Viện Địa lý. Chủ tịch Châu Văn Minh đặt nhiều niềm tin vào Ban lãnh đạo Viện Địa lý nhiệm kỳ mới với những nhân tố trẻ sẽ có nhiều tiến bộ, thành công tốt đẹp.

GS.VS Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện HL Khoa học và Công nghệ Việt Nam tặng hoa chúc mừng PGS.TS Lại Vĩnh Cẩm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Viện trưởng Viện Địa lý, TS. Đào Đình Châm tặng hoa cảm ơn nguyên Q. Viện trưởng PGS.TS. Lại Vĩnh Cẩm

Đại diện Công đoàn, TS. Lê Văn Hương tặng hoa chúc mừng nguyên Q. Viện trưởng PGS.TS. Lại Vĩnh Cẩm

Đại diện ban lãnh đạo Viện Địa lý, PGS.TS. Phạm Quang Vinh tặng hoa chúc mừng nguyên Q. Viện trưởng PGS.TS. Lại Vĩnh Cẩm

Trưởng phòng Quản lý tổng hợp, TS. Lưu Thế Anh tặng hoa chúc mừng nguyên Q. Viện trưởng PGS.TS. Lại Vĩnh Cẩm

GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện HL Khoa học và Công nghệ Việt Nam tặng hoa chúc mừng Tân Viện trưởng Viện Địa lý

GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện HL Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát biểu công bố quyết định

Tân Viện Trưởng Viện Địa lý, TS. Đào Đình Châm phát biểu nhận nhiệm vụ mới.

Đại diện lãnh đạo Viện Địa lý, PGS.TS Phạm Quang Vinh thay mặt toàn thể cán bộ viện phát biểu chúc mừng

Một số hình ảnh tặng hoa chúc mừng tân Viện trưởng Viện Địa lý của các đại diện tổ chức, đoàn thể.

Toàn thể lãnh đạo Viện HL Khoa học và Công nghệ Việt Nam và đại biểu chúc mừng Viện trưởng Viện Địa lý

TIỂU SỬ TÓM TẮT CỦA TS. ĐÀO ĐÌNH CHÂM

TS. Đào Đình Châm sinh năm 1970 tại Hưng Yên, hiện là Viện trưởng Viện Địa lý, Viện Hàn lâm KHCNVN. Ông tốt nghiệp khoa Địa lý - Địa chất, Đại học Tổng hợp Hà Nội năm 1995. Ông bảo vệ luận án Tiến sĩ năm 2012.

Quá trình công tác của TS. Đào Đình Châm:
8/1995 - 2007: Công tác tại Viện Địa lý, Viện Hàn lâm KHCNVN
01/2008 - 01/2013:  Phó trưởng phòng QLTH, Viện Địa lý, Viện Hàn lâm KHCNVN
10/2012 đến nay: Nghiên cứu viên, Nghiên cứu viên chính, Trưởng phòng Tài nguyên nước cửa sông và biển, Viện Hàn lâm KHCNVN
2/2013 - 07/2013: Nghiên cứu viên chính, Trưởng phòng Tài nguyên nước cửa sông và biển kiêm Phụ trách phòng QLTH, Viện Địa lý, Viện HL KHCNVN
07/2013 - 9/2015: Trưởng phòng QLTH kiêm Trưởng phòng Địa lý Biển và Hải đảo, Viện Địa lý, Viện HLKHCNVN
06/2013 – 4/2015: Phó Bí thư Chi bộ Viện Địa lý – Đảng ủy Viện HL KHCN Việt Nam
04/2015 đến nay: Bí thư Chi bộ Viện Địa lý – Đảng ủy Viện HL KHCN Việt Nam
10/2015 -7/2016: Phó Viện trưởng Viện Địa lý
8/2016 đến nay: Viện trưởng Viện Địa lý

Các hướng nghiên cứu chủ yếu: Địa lý hải dương, thủy văn cửa sông, Sử dụng hợp lý tài nguyên; bảo vệ môi trường và phòng tránh, giảm nhẹ thiên tai.

Trong suốt quá trình công tác, ông đã tham gia 37 đề tài, dự án nghiên cứu khoa học các cấp và chủ trì 04 đề tài cấp Bộ và tương đương. Tác giả và đồng tác giả của trên 25 bài báo đăng trên các tạp chí, hội nghị khoa học trong nước và quốc tế, tham gia viết 01 cuốn chuyên khảo chuyên ngành