Viện Địa lý tổ chức Hội nghị Khoa học toàn quốc chào mừng 30 năm thành lập viện

08/11/2023 11:59

Sáng ngày 8/11/2023, Viện Địa lý tổ chức Hội nghị Khoa học toàn quốc, hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập Viện. Hội nghị thu hút hơn 100 nhà khoa học, nhà quản lý từ các trường đại học, các viện nghiên cứu trong nước và các tổ chức quốc tế đến từ Bỉ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Đào Đình Châm, Viện trưởng Viện Địa lý cho biết đây là Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Viện Địa lý sau 30 năm chính thức thành lập. Đây cũng là dịp các nhà khoa học gặp gỡ, chia sẻ những hướng nghiên cứu mới trong Khoa học Địa lý góp phần giải quyết những thách thức mới cho các vấn đề mang tính thời sự của đất nước cũng như trên thế giới. PGS.TS. Đào Đình Châm cũng gửi lời cảm ơn tới các bạn bè, đối tác trong nước và quốc tế đã đồng hành với Viện Địa lý trong 30 năm qua và mong muốn mối quan hệ này sẽ tiếp tục được phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

PGS.TS. Đào Đình Châm, Viện trưởng Viện Địa lý, phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị được mở đầu với Phiên toàn thể với 3 báo cáo mang tính thời sự về cách tiếp cận của Khoa học Địa lý trong các hướng nghiên cứu mới:
- Công nghệ viễn thám trong nghiên cứu Địa lý, do TS. Nguyễn Thanh Hoàn, Phó Viện trưởng Viện Địa lý trình bày.
- VITO Vision on technology: The only future is a sustainable future, do ông Bart Deronde, Trưởng bộ phận Viễn thám của Viện Công nghệ VITO trình bày.
- Let the data speak for itself, do PGS.TS. Bùi Quang Thành, Trưởng khoa Địa lý, ĐHKH Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội trình bày.

Ông Bart Deronde trình bày báo cáo tại Hội nghị

Tiếp theo Hội nghị là hơn 20 báo cáo được chia về 3 tiểu ban với các chủ đề:
- Tiểu ban 1 (Tiếng Anh): Natural hazards and risk management.
- Tiểu ban 2: Quan sát Trái đất và Công nghệ Địa Không gian.
- Tiểu ban 3: Sử dụng hợp lý lãnh thổ, Tăng trưởng xanh và Phát triển bền vững.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị