Viện sĩ Petr Baklanov từ trần

07/11/2023 11:59

Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Phó Chủ tịch Hiệp hội Địa lý Nga, Petr Baklanov đã qua đời, hưởng thọ 77 tuổi.

Viện sĩ Baklanov là thành viên chủ tịch Hiệp hội các nhà địa lý và khoa học xã hội Nga, từng là giám đốc khoa học của Viện Địa lý Thái Bình Dương thuộc Chi nhánh Viễn Đông của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, và là giáo sư danh dự tại Viện Địa lý và Nông học sinh thái của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc. Trước đây, ông là trưởng khoa Địa lý của Đại học Liên bang Viễn Đông và là thành viên của hội đồng công thuộc Bộ Liên bang Nga về Phát triển Viễn Đông và Bắc Cực.

Quá trình còn công tác, Viện sĩ Baklanov đã rất nỗ lực trong việc xây dựng quan hệ đối tác giữa Viện Địa lý Thái Bình Dương với Viện Địa lý, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam. Điều này được thể hiện qua nhiều đề tài, dự án Hợp tác Quốc tế đã được hai bên phối hợp triển khai thành công và mang lại những kết quả tốt đẹp.